เส้นเลือดขอด – โรคที่อันตรายและร้ายกาจมาก ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะบ่นเกี่ยวกับโรคนี้และดังนั้นจึงดูเหมือนว่าผู้ชายโดยหลักการแล้วไม่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคนี้ มันไม่ได้เป็น คนทุกเพศทุกวัยต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคนี้เช่นเส้นเลือดขอด โดยทั่วไปหลอดเลือดดำโป่งขดมีผลต่อแขนขาที่ต่ำกว่า เป็นที่รู้กันว่าผู้หญิงทุกคนที่สามต้องทนทุกข์ทรมานจากเส้นเลือดขอด เหตุผลที่ถูกซ่อนอยู่ในชุดชั้นในคับแคบสวมรองเท้าส้นเท้าการคุมกำเนิดฮอร์โมนการตั้งครรภ์ สำหรับตัวแทนของครึ่งที่แข็งแกร่งก็ควรจะตั้งข้อสังเกตว่าเส้นเลือดขอดที่ขาในผู้ชายจะพบได้บ่อยน้อยกว่าทุก ๆ คนที่สี่ทนทุกข์ทรมานจากมัน

ส่วนหนึ่งของประชากรที่มีความรับผิดชอบถี่ถ้วนในปัญหานี้ – และใช้ชีวิตกับแผลที่เป็นแผล และส่วนหนึ่งของพวกเขามีความสนใจในการรักษาและป้องกันตามลำดับด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อยเพื่อความปลอดภัยของขาที่แข็งแรงพร้อมสำหรับการวิ่งว่ายน้ำปีนเขาและความสนุกสนานอื่น ๆ ของชีวิต มันเป็นเรื่องของประชาชนประเภทที่สองที่เราเตรียมเรื่องราวยอดนิยมขนาดใหญ่เกี่ยวกับเส้นเลือดขอดและการรักษา

ทีมงานของเว็บไซต์ของเรามีการป้องกันและรักษาเส้นเลือดขอด – Varicose Cream

varicose-csheme

เรามาเริ่มต้นด้วยการเที่ยวชมกายวิภาคเล็ก ๆ อย่างที่คุณรู้เลือดไหลเวียนผ่านร่างกายของเราเป็นสองวง – ใหญ่และเล็ก การเคลื่อนไหวนี้เริ่มต้นหัวใจ: มันเป็นจังหวะหดตัวผลักดันเลือดผ่านหลอดเลือดแดงใหญ่หลอดเลือดหลอดเลือด … จากบนลงล่างสู่ขา, เลือดเคลื่อนไหวด้วยความกระตือรือร้น – ขอบคุณแรงโน้มถ่วง แต่เมื่อถึงขาของเธอเธอต้องหันหลังกลับและกลับขึ้นไปบนเส้นเลือด และนี่เป็นปัญหาแล้ว

เพื่อที่จะทำให้กระบวนการนี้เป็นไปได้มีการติดตั้งวาล์วในเส้นเลือดที่ช่วยให้เลือดไหลในทิศทางเดียวเท่านั้น – ขึ้นไป แผนการของสิ่งที่เกิดขึ้นมีดังนี้ประมาณ: หัวใจดันเลือดผ่านเส้นเลือดมันลุกขึ้นและได้รับการแก้ไขด้วยวาล์วในระดับที่กำหนดจนกระทั่งหัวใจเต้นต่อไป

นอกจากนี้ไม่เพียง แต่หัวใจเท่านั้น แต่ยังช่วยให้กล้ามเนื้อขาเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น หากกล้ามเนื้อหดตัวและคลายตัวเป็นประจำ (ตัวอย่างเช่นพวกเขาให้พลังแก่เจ้าของในการเดินบนภูมิประเทศที่ขรุขระ) จากนั้นเรือจะถูกบีบและผ่อนคลาย – และเลือดจะถูกดันขึ้นจากวาล์วเป็นวาล์ว สิ่งนี้เกิดขึ้นในร่างกายที่แข็งแรงโดยไม่มีเส้นเลือดขอดที่ขา

หากหลอดเลือดดำนั้นขยายใหญ่ขึ้นวาล์วที่รับรองว่าเลือดไหลออกตามปกติจากขาจะหยุดลง ช่องว่างระหว่างพวกเขา – และการไหลเวียนของเลือดช้าลง ยิ่งการไหลเวียนโลหิตแย่ลงเท่าใดเส้นเลือดก็จะถูกยืดมากขึ้น วงกลมถูกปิด!

varicose-thailand

พันธุกรรม

แพทย์เชื่อว่าสาเหตุหลักของเส้นเลือดขอดคือการถ่ายทอดทางพันธุกรรม หากพ่อแม่หรือปู่ย่าตายายของคุณมีเส้นเลือดขอดปัญหานี้อาจเกิดขึ้นกับคุณ และไม่ว่าบนขาของคุณหรือในที่อื่น ๆ มีเส้นเลือดขอดในบรรพบุรุษของคุณ: โรคอาจจะมีการแปลในขาหนีบในบริเวณทวารหนัก (ใช่นี่คือริดสีดวงทวาร) – ถ้ามียีนที่ให้ผนังหลอดเลือดดำอ่อนแอ เพื่อแสดงตัวเอง

แต่ถึงแม้ผนังหลอดเลือดดำที่อ่อนแอที่สุดก็ไม่สามารถยืดออกได้หากไม่มีเหตุผล การโจมตีและความเร็วของการพัฒนาของโรคขึ้นอยู่กับปัจจัยที่ไม่พึงประสงค์ที่คุณสัมผัสกับขาของคุณ

สิ่งเหล่านี้รวมถึงวิถีชีวิตที่แน่นอนความต้องการนั่ง 6-8 ชั่วโมงต่อวัน (ที่คอมพิวเตอร์ในรถยนต์ ฯลฯ ) การออกกำลังกายที่เพิ่มขึ้น (ความต้องการยกและแบกน้ำหนัก) สวมรองเท้าส้นสูงไม่เต็มใจทำร่างกายของคุณและ บางครั้งจะมองไปที่แพทย์ Phlebologist

ระดับของโรค

ชุมชนวิทยาศาสตร์ระหว่างประเทศได้ตกลงที่จะจัดระบบเส้นเลือดขอดของขาที่เรียกว่า CEAP (พยาธิวิทยากายวิภาคพยาธิวิทยาคลินิกคลินิก) – ขึ้นอยู่กับมันมี 6 ขั้นตอนของเส้นเลือดขอด หากคุณไม่รักษาเส้นเลือดขอดอย่าดูแลขาของคุณและอย่ามีส่วนร่วมในการป้องกันและทำให้ขาของคุณได้รับผลข้างเคียงตามที่อธิบายไว้ข้างต้นเป็นประจำคุณสามารถผ่านขั้นตอนทั้งหมด 6 และจบลงในโรงพยาบาลระหว่างชีวิตกับความตาย

ระยะที่ 0 เป็นรัฐที่ลึกลับที่สุดที่บุคคลบ่นถึงอาการที่เกิดขึ้นในเส้นเลือดขอด (บวมหนักหรือเจ็บที่ขาปวดกลางคืน) แต่ไม่เห็นด้วยตาเปล่าหรือโดยการศึกษา

ขั้นตอนที่ 1 – หลอดเลือดดำแมงมุมหรือหลอดเลือดดำแมงมุมจะสังเกตได้ที่ขารวมถึงอาการที่อธิบายข้างต้นบางครั้งก็เอาชนะ

ขั้นตอนที่ 2 – หากยังมีข้อพิพาทเกี่ยวกับขั้นตอนก่อนหน้าในชุมชนวิทยาศาสตร์ – ไม่ว่าจะเรียกอาการขยายหลอดเลือดขอดหรือไม่จากนั้นขั้นตอนที่สองเริ่มต้นสิ่งที่เรียกว่าเส้นเลือดขอด “ของจริง” ในขั้นตอนนี้คุณสามารถพบกับเส้นเลือดใหญ่หรือก้อนสีฟ้าซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นได้หลังจากนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานหรือเดินด้วยส้นเท้า เริ่มต้นจากขั้นตอนนี้เลือดอุดตันเป็นไปได้

ขั้นตอนที่ 3 – อาการทั้งหมดที่อธิบายไว้ข้างต้นเสริมด้วยอาการบวมน้ำตามปกติซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนโดยเฉพาะในตอนท้ายของวัน ในตอนเช้าอาจหายไป แต่ในตอนเย็นจะกลับมาทำงานอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 – ธาตุอาหาร (นั่นคือเกี่ยวข้องกับการขาดสารอาหาร) การเปลี่ยนแปลงในแขนขาเริ่มต้น: เนื่องจากการสะสมของเม็ดสีมากเกินไปผิวสามารถกลายเป็นสีผิดปกติ – จากสีน้ำตาลเข้มเป็นสีดำ นอกจากนี้การอักเสบที่ผิวหนังพัฒนา – จากรอยแดงขนาดเล็กไปจนถึงรอยโรคที่ครอบคลุม เมื่อเวลาผ่านไปฝ่อของผิวเป็นไปได้ซึ่งเป็นลักษณะสีขาวพื้นที่ลดลงเล็กน้อย ปัญหาทั้งหมดเหล่านี้นำไปสู่การก่อตัวของแผลโภชนาการ

ขั้นตอนที่ 5 – อาการทั้งหมดที่อธิบายข้างต้นรวมทั้งแผลในกระเพาะอาหารที่หายดี

ขั้นตอนที่ 6 – แผลในกระเพาะอาหารที่ใช้งานได้ดีและไม่หาย

ผลที่ตามมาของเส้นเลือดขอด

เป็นอันตรายหรือไม่ที่จะมีเส้นเลือดขอดที่ขาขณะที่พวกเขาพูด?

ผลกระทบที่ร้ายแรงที่สุดของการขยายตัวทางพยาธิวิทยาของหลอดเลือดดำคือแผลเลือดออกลิ่มเลือดอุดตันและ flebotrombosis หลอดเลือดดำ

โรคนี้สร้างภาระที่เพิ่มขึ้นในกล้ามเนื้อหัวใจซึ่งในทางกลับกันอาจมีค่าบางอย่างในการพัฒนาของโรคหัวใจและหลอดเลือด

ผลที่พบบ่อยที่สุดที่พบบ่อยที่สุดของโรคนี้คืออาการบวมที่ข้อเท้าซึ่งเต็มไปด้วยอาการปวดอย่างต่อเนื่องที่ด้านบนของขา การขาดการรักษานำไปสู่การเกร็งกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นความเมื่อยล้าที่ขาอย่างต่อเนื่องความรู้สึกของความหนัก

อาการป่วยเหล่านี้ทั้งหมดเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาเหล่านั้นเมื่อบุคคลทำการออกกำลังกาย แต่แม้การเปลี่ยนแปลงของการทำงานที่ใช้งานบนนั่งไม่ได้บันทึกสถานการณ์ ความหลากหลายคือความรู้สึกไม่สบายอย่างต่อเนื่อง

โรคผิวหนังเป็นผลมาจากเส้นเลือดขอดในผู้ชายค่อนข้างร้ายแรง ในพื้นที่ของหลอดเลือดดำที่เป็นโรคมีผื่นปรากฏขึ้นที่คุณต้องการหวี สิ่งนี้ไม่สามารถทำได้เพราะเมื่อเวลาผ่านไปแผลเลือดออกจะเข้ามาแทนที่ผื่น

RelatedPost

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *